MÁY TRỘN HẠT NHỰA CÔNG NGHIỆP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Email: inoxtruongtrung@gmail.com

Hotline: 0902 712 290

(0)
Tiếng Việt Tiếng Anh
MÁY TRỘN HẠT NHỰA CÔNG NGHIỆP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Ngày đăng: 04/03/2023 08:59 AM

Hiện nay, các sản phẩm được làm từ nhựa đang được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và giá thành rẻ. Vì thế, sản xuất  nhựa là một trong những lĩnh vực phát triển hiện nay và máy trộn hạt nhựa là vật dụng không thể thiếu. Vậy máy trộn nhựa có công dụng và chức năng thế nào? Cùng chúng tôi, đi khám phá qua bài chia sẻ dưới đây nhé!
1. Máy trộn hạt nhựa là gì?
Máy trộn hạt nhựa – thiết bị phụ trợ không thể thiếu trong ngành công nghiệp nhựa là tổ hợp các loại máy móc bao gồm: Thân nồi, nắp nồi, bộ phận truyền động, chân đế, cổng xả và một số bộ phận khác.
Theo đó, máy trộn hạt nhựa thường được sử dụng để trộn và tạo màu cho nhựa polyvinyl clorua. Bên cạnh đó, còn dùng để tạo màu, làm khô các loại hạt polyetylen và polypropylen, hút ẩm ABS và nhựa polycarbonate, trộn nhựa phenolic,…  Ưu điểm nổi bật của máy trộn hạt nhựa là:

- Công suất hoạt động lớn
- Trộn nhanh, hấp thụ nhựa tốt, các vận hành đơn giản
- Dễ vệ sinh khi cần, cấu trúc chắc chắn và bền bỉ
- Kích thước nhỏ gọn
 2. Tìm hiểu công dụng máy trộn hạt nhựa
Máy trộn nhựa hiện là vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong ngành sản xuất nhựa. Nhờ hoạt động của máy trộn hạt nhựa mà các nguyên liệu được trộn đều hơn trong quá trình vận hành. Từ đó, tạo nên hiệu suất sản xuất tốt hơn cũng như tỉ lệ hàng lỗi giảm đến mức thấp nhất.
Đặc biệt, máy trộn nhựa giúp bảo vệ quá tải và báo động giới hạn cho phép nạp nhựa vào khi vận hành. Đồng thời, vận hành theo nguyên tắc trộn xoắn ốc, vật liệu vào phễu đến đỉnh của thùng bằng trục vít và sau đó được thả như ô-shape và tiếp tục pha trộn circularly.
Ngoài ra, máy trộn hạt nhựa có diện tích nhỏ mà công suất trộn lớn và mức tiêu thụ điện năng thấp. Máy giúp tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhân lực trong quá trình sản xuất và vận hành. Thêm vào đó, vật dụng này đang được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng bằng nhựa, vật liệu đường ống, viên nang masterbatch sản xuất,…
 3. Phân loại máy trộn nhựa
Máy trộn hạt nhựa hay còn gọi được gọi là thùng trộn, bồn trộn nguyên liệu là thiết bị chính trong việc gia công vật liệu. Các sản phẩm được cấu tạo đặc biệt bằng inox hoặc thép bền, vận hành tạo nên các vật dụng bằng nhựa. Đặc biệt, máy hạt trộn nhựa hiện được phân thành 2 loại sau:
3.1. Phân loại máy trộn nhựa theo ngành

- Máy trộn hóa mỹ phẩm: Dùng để trộn các hương liệu hóa chất, trộn phụ gia
- Máy trộn ngành thực phẩm: Gồm máy trộn bột mì, máy trộn cà phê, máy trộn hạt điều, máy trộn thức ăn gia súc…..
- Máy trộn ngành dược: Máy trộn bê tông, máy trộn thuốc, máy trộn bột thuốc….
- Máy trộn ngày xây dựng: Máy trộn bê tông, máy trộn xi măng…
3.2. Phân loại máy trộn theo kết cấu và nguyên liệu trộn vào
Dựa vào kết cấu và nguyên liệu, máy hạt trộn nhựa được chia thành các loại máy nhựa sau:
 + Máy trộn bột khô, máy trộn bột nước, máy trộn trục vít, máy khuấy trộn nhũ hóa.
+ Máy trộn lập phương, máy trộn thùng quanh
+ Máy trộn chữ U và Máy trộn chữ V
4. Tìm hiểu công dụng máy trộn hạt nhựa
Máy trộn nhựa hiện là vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong ngành sản xuất nhựa. Nhờ hoạt động của máy hạt trộn nhựa mà các nguyên liệu được trộn đều hơn trong quá trình vận hành. Từ đó, tạo nên hiệu suất sản xuất tốt hơn cũng như tỉ lệ hàng lỗi giảm đến mức thấp nhất.
Đặc biệt, máy trộn hạt nhựa giúp bảo vệ quá tải và báo động giới hạn cho phép nạp nhựa vào khi vận hành. Đồng thời, vận hành theo nguyên tắc trộn xoắn ốc, vật liệu vào phễu đến đỉnh của thùng bằng trục vít và sau đó được thả như ô-shape và tiếp tục pha trộn circularly.
Ngoài ra, máy trộn nhựa có diện tích nhỏ mà công suất trộn lớn và mức tiêu thụ điện năng thấp. Máy giúp tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhân lực trong quá trình sản xuất và vận hành. Thêm vào đó, vật dụng này đang được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng bằng nhựa, vật liệu đường ống, viên nang masterbatch sản xuất……
5. Có những loại máy trộn nhựa nào?
Để đáp ứng với nhiều lĩnh vực khác nhau, máy trộn nhựa được thiết kế với nhiều kích cỡ và trọng lượng. Tùy vào từng lĩnh vực khác nhau các nhà máy, công ty chọn sản phẩm phù hợp. Dưới đây là các loại máy trộn nhựa phổ biến trong ngành sản xuất nhựa:
5.1. Máy trộn nhựa nhào lộn
Sản phẩm máy trộn nhựa nhào lộn được sử dụng trong ngành sản xuất và phục vụ công tác trộn hạt nhựa, trộn nhựa với bột màu. Dùng để trộn các màu hạt nhựa với nhau khi đưa vào sản xuất. Hoạt động đơn giản bằng có chế quay thùng trộn 360, công suất mỗi mẻ trộn tối đa đến 200 kg.
5.2. Máy xào nhựa
Máy xào nhựa cũng là loại máy được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất nhựa. Máy xào nhựa được thiết kế cánh kiểu ốc xoắn vận chuyển cao tốc làm cho hạt nhựa ma sát phát sinh nhiệt độ cao. Công suất mỗi mẻ lên đến 200 kg nhựa và việc trộn xào nhựa có thể thoát và loại trừ không khí nhanh chóng bay ra, để cho nhựa nhanh khô hơn.
5.3. Máy trộn nhựa nằm ngang
Máy trộn hạt nhựa nằm ngang sử dụng để trộn hạt nhựa với hạt màu hoặc bột màu hoặc trộn với nhựa tái chế. Bên trong chứa trục cánh trộn dạng xoắn, giúp đảo và trộn nguyên liệu. Khi nguyên liệu được đổ vào màng trộn, các trục xoắn sẽ theo vòng tròn và tạo ra các thành phẩm. Khác với máy trộn đứng, máy trộn hạt nhựa dạng nằm có motor giảm tốc cho các vòng quay của trục chậm hơn, điều này giúp máy trộn nguyên liệu kỹ càng hơn.
5.4. Máy trộn hạt nhựa kiểu đứng
Trong khi đó, máy trộn nhựa kiểu đứng hay còn có tên gọi khác là máy trộn nhựa trục vít. Máy dạng hình trụ đứng, thân có dạng hình phễu. Bên trong máy có trục vít là bộ phận quan trọng của máy, ảnh hưởng đến tốc độ trộn và thành phẩm. Máy có cấu tạo với 4 chân trụ , giúp máy không bị trao đổi khi vận hành. Thêm vào đó, máy trộn hạt nhựa được vận hành trơn tru và không bị đứng khi trộn, đảm bảo tốc độ nhanh và tiết kiệm điện.
6. Cấu tạo của máy trộn nhựa
Mỗi loại máy trộn hạt nhựa có cấu tạo và công suất hoạt động riêng biệt, ví dụ như sau:

- Đối với máy trộn nhựa đứng: 
Thân hình tròn, bên trên phần giữa là hình phễu, phần cuối là hình lăng trụ bên trong gắn trục vít (bộ phận quan trọng nhất, quyết định năng suất và chất lượng thành phẩm).
Bên ngoài trục vít là nòng ống hình trụ giúp trục vít tải nguyên liệu hình thẳng đứng và phun trào lên đế trộn, 4 chân trụ vững chắc giúp máy trộn cố định, hạn chế rung lắc trong quá trình vận hành. Motor là bộ phận quan trọng thứ 2, motor khỏe mạnh giúp máy trộn vận hành tốt, không bị đứng máy trong quá trình trộn.

- Đối với máy trộn nhựa nằm: 
Có trục cánh trộn dạng xoắn chạy theo vòng tròn cố định để sốc đảo nguyên liệu. Các chân trụ kết cấu vững chắc để máy không bị rung nhịp trong quá trình vận hành. Phần motor giảm tốc, giúp vòng tua chạy chậm, đảm bảo độ bền bỉ và nâng cao chất lượng thành phẩm.
7. Nguyên lý hoạt động của máy trộn nhựa
Đầu tiên, nhựa được đưa vào phễu nạp liệu, sau đó trục vít nằm ngang đưa vào trong ống lăn trụ. Tiếp theo, trục vít tải sẽ hút nguyên liệu lên cao, phun trào theo dụng nước phun. Chu kỳ xoay tròn như vậy sẽ lặp lại tới khi nguyên liệu được trộn đều, nhân công xả thành phẩm ra phẫu xả liệu.
Máy trộn đứng dùng để trộn nguyên liệu khô, ít hoặc không có độ ẩm trong vòng tua nhanh. Năng suất hoạt động của máy trộn nhựa đứng nhanh, tuy nhiên chất lượng thành phẩm không cao, giá thành rẻ (tính theo thể tích chứa).
Máy trộn nằm dùng trong trộn nguyên liệu ướt, có độ ẩm cao và vòng tua chậm nên năng suất thấp hơn máy trộn nhựa đứng. Thế nhưng chất lượng đầu ra tốt hơn, giá thành cao và độ bền ổn định. Nguyên lý hoạt động của máy trộn nhựa nằm như sau: Nguyên liệu được đưa vào màng trộn, cánh dao trộn có chức năng xoay và đảo nguyên liệu đều với nhau cho tới khi hỗn hợp đưa ra miệng xả dưới đáy bồn.
8. Tham khảo các dòng máy trộn nhựa cung cấp
Hiện nay, máy trộn nhựa là vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất nhựa. Thuận Phát Tài là đơn vị cung cấp máy sản xuất nhựa hàng đầu tại Việt Nam, cam kết mang đến các sản phẩm chất lượng và đa dạng cho mọi khách hàng. Dưới đây là các dòng máy trộn nhựa Thuận Phát Tài đang được bán chạy nhất:
8.1. Máy trộn hỗn hợp kiểu đứng 
Sản phẩm hỗn hợp kiểu đứng là loại máy được sử dụng trong các nhà sản xuất ống nhựa và các loại hình khác. Trục chính thiết bị đóng kín được bằng sáng chế quốc, điện và khí hai chức năng gia nhiệt. Nắp nồi sử dụng hai đường đóng kín, nắp nồi trộn nhiệt khởi động bằng khí nén, nắp nồi khởi động bằng hệ thống thủy lực. Tùy chọn có thiết bị thu hồi, giúp việc trộn các hệ thống nạp liệu dễ dàng.
8.2. Máy trộn nhựa cao tốc
Máy trộn nhựa cao tốc là một trong là một trong những thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công. Sản phẩm được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau dễ dàng gia công và trộn các loại nhựa với công suất lớn. Sử dụng trong nhựa, cao su, hóa chất và các ngành công nghiệp pha trộn, khuấy, và trộn màu.
8.3. Máy trộn hạt nhựa hỗn hợp kiểu nằm 
Trong khi đó, máy trộn hỗn hợp kiểu nằm  dùng trong các loại nhựa, pha trộn, sấy khô, trộn màu……Trục chính thiết kế đóng kín có điện và khí hai chức năng gia nhiệt, nắp nồi sử dụng hai đường đón kín. Nắp nồi trộn nhiệt khởi động bằng khí nén, nắp nồi trộn lạnh khởi động bằng hệ thống thủy lực. Điện điều khiển và các thành phần kiểm soát sử dụng nhãn hiệu nhập khẩu, thực hiện tự động điều khiển. Lựa chọn lý tưởng trong các nhà máy sản xuất ống nhựa và các loại hình khác.
9. Tại sao nên mua máy trộn nhựa của chúng tôi?
Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng máy trộn nhựa chất lượng – giá tốt thì không thể bỏ qua Cty Thuận Phát Tài chuyên chế tạo sản xuất các loại máy công nghiệp ở tphcm và các tỉnh lân cận
Đến với Máy sản xuất nhựa, khách hàng sẽ được thụ hưởng tất cả những quyền lợi như sau:

- Mua máy trộn hạt nhựa với giá xưởng, cực rẻ với nhiều ưu đãi hấp dẫn
- Dễ dàng tìm mua các loại linh kiện, máy móc thay thế
- Đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm trên 10 năm sẽ thực hiện tư vấn cụ thể, rõ ràng các kiểu máy phù hợp với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trước khi giao dịch. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
- Sẵn sàng hỗ trợ, lắp đặt, chuyển giao công nghệ sản xuất, hướng dẫn khách hàng thao tác và xử lý sự cố (nếu cần)
- Chính sách bảo hành 1 năm mọi loại máy móc, bảo dưỡng trọn đời
- Có sẵn mọi loại linh kiện, vật tư trong kho dự trữ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng 24/7
- Chính sách bán hàng đặc biệt đối với khách hàng thân thiết, giảm giá. Cam kết giá không rẻ nhất thị trường nhưng chất lượng sẽ không khiến khách hàng thất vọng.
Điều chúng tôi trân trọng nhất chính là sự tin tưởng của khách hàng đối với chúng tôi, thành công của Quý vị là niềm vinh dự và tự hào lớn lao. Hãy để sự chuyên nghiệp của chúng tôi đồng hành cùng bạn ngày càng giàu mạnh trong tương lai!
Trên đây là thông tin chi tiết về máy trộn nhựa mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng sẽ giúp các công ty, nhà máy lựa chọn máy trộn nhựa phù hợp trong lĩnh vực sản xuất nhựa. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến số Hotline của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Hotline 0902712290 “MR Trung” hoặc 0933513785 “MS Trâm”
Mail. inoxtruongtrung@gmail.com
Website: www.thuanphattai.com
d/c liên hệ: CN1 261 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A Quận Bình Tân
CN2: 469 QL1A Phường Bình Hưng Hòa A Quận Bình Tân

0
Zalo
Hotline